Bạn và việc làm phải mất bao lâu mới có thể tìm thấy nhau?

thậm chí nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy tìm kiếm và chắc chắn rằng bạn không chấp nhận một công việc chỉ vì đó là điều tốt nhất tiếp theo.

Quyết định để tìm kiếm việc làm mới không phải là một điều dễ dàng, nhưng nếu bạn đang ở mức độ chấp nhận thay đổi, thực hiện tốt, bạn có một bước gần hơn đến một nghề nghiệp tốt hơn. Sự thật là, trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, phải mất khá nhiều thời gian và năng lượng để tìm việc làm so với một thập kỷ trước đây. Trong thực tế, 75% người Úc hiện đang tìm kiếm một công việc mới đã tìm kiếm cho đến sáu tháng.

Điều này có nghĩa là phần lớn người tìm việc phải đối mặt với một số hoặc tất cả các thách thức liên quan, chẳng hạn như thiếu động lực, thiếu thu nhập hoặc cảm giác chán nản, cho đến nửa năm trước khi họ chọn đúng công việc. Vì vậy, nếu bạn đang dự tính tìm kiếm một công việc mới hoặc đã bắt tay vào công cuộc tìm kiếm công việc, đây là một số lời khuyên để giúp bạn luôn năng động trong suốt quá trình.

Hãy thực tế về thời gian sẽ mất. 60% người Úc cảm thấy rằng tìm kiếm một công việc mới là một công việc rất lớn và vì lý do tốt. Hơn một phần tư (26%) người tìm việc hiện đang tìm kiếm một công việc mới đã được tìm kiếm từ 3-6 tháng. Với suy nghĩ này, bạn sẽ cần phải có một cú đúp cho mình vì sự không chắc chắn là không thể tránh khỏi trong một thời kỳ bạn có những lúc có thể cảm thấy không có kết cục Có rất nhiều yếu tố quyết định nhanh chóng đối với một người làm thế nào có thể nhanh chóng hạ cánh đúng vị trí công việc lớn lao tiếp theo của họ, vì vậy điều quan trọng là hãy đánh bóng kỹ năng viết thư xin việc của bạn, tiếp tục các kỹ năng viết, và đảm bảo bạn đã thiết lập hồ sơ SEEK để tiếp cận tốt hơn với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hãy cứ làm công việc hiện tại của bạn. Nếu bạn hiện đang ở trong một công việc, đó là điều khuyến khích để ở lại trong khi bạn tìm kiếm một cái gì đó phù hợp hơn – trừ khi bạn có khoản tiền tiết kiệm cho một khoảng thời gian dài. Chỉ có 38% trong chúng ta tin rằng chúng ta sẽ tìm thấy công việc mà chúng ta muốn. người có thu nhập cao hơn, làm ra hơn 83.000 $ mỗi năm, không có một ý thức nào lớn hơn về việc tin rằng họ sẽ tìm được công việc đúng. Nhưng nếu bạn không có sự tự tin nào thêm và không có tài chính, sáu tháng không có thu nhập có thể tạo áp lực tài chính cho người tìm việc và gia đình của họ. Hãy cứ làm công việc hiện tại của bạn, nhưng xem nó như là một tình trạng tạm thời sẽ cung cấp cho bạn sự ổn định và chắc chắn không bị mất khi bạn đang thất nghiệp.

Giữ mọi thứ trong người. Chán nản bởi vì bạn thiếu cơ hội sẵn có? Có một vài tin tức tốt thực sự ở đây cho người tìm việc trong ngành nhất định. Trong khi có một nhu cầu cao đối với các vị trí công việc trong các ngành công nghệ thông tin và truyền thông, với 82% người Úc tìm kiếm một công việc mới trong khoảng thời gian sáu tháng, những người tìm kiếm việc làm kế toán có thể mong đợi để có được một công việc tuyệt vời nhanh hơn. Chúng tôi thấy rằng 47% kế toán viên đang tìm kiếm một công việc mới đã tìm kiếm được hai tháng hoặc ít hơn. Bạn có thể thấy thoải mái trong khi biết rằng thường xuyên, đó không phải là bạn, những người không xứng đáng với vị trí công việc; có đơn giản như nhiều người khác trong cùng một con thuyền!
Không giải quyết cho điều tốt đẹp nhất lần thứ 2. 46% người Úc cảm thấy rằng tìm kiếm một công việc mới còn khó hơn những gì bạn nhìn thấy và sau một thời gian dài và mệt mỏi nộp hồ sơ xin việc, có vài kết quả tích cực, chúng ta có thể nhanh chóng hạ thấp kỳ vọng của chúng ta với hy vọng rằng một cái gì đó – bất cứ điều gì – sẽ bật lên. Nhưng hãy thận trọng khi tin rằng giảm mức lương sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn trước nhà tuyển dụng, vì đây không phải là trường hợp thông thường. Nó cũng dễ dàng để bạn từ bỏ niềm tin rằng các ứng cử viên đủ điều kiện nhất có được công việc tốt nhất. Nhưng trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao những người có niềm đam mê và quyết tâm, để phản ánh điều này trong hồ sơ xin việc của bạn, thậm chí nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy tìm kiếm và chắc chắn rằng bạn không chấp nhận một công việc chỉ vì đó là điều tốt nhất tiếp theo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *